NGỌN NẾN TRI ÂN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Chiều tối 26/7/2020, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Vĩnh Thuận. Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của tuổi trẻ huyện nhà đối với thế hệ cha anh, đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Tham dự Chương trình có đồng chí Võ Thanh Xuân – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trần Sông Hồng – HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020; các cô, chú là đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; các đồng chí UV.BCH Huyện đoàn Khóa XI, thành viên UB Hội LHTN Việt Nam huyện Khóa V; Bí thư các Chi, Cơ sở đoàn trực thuộc; các cô chú hội viên Hội Cựu Chiến binh, cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên trong huyện tham dự.
Đây là dịp để nhân dân cả nước nói chung và tuổi trẻ huyện Vĩnh Thuận nói riêng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân thế hệ cha anh đi trước, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc vì lý tưởng cao đẹp. Tuổi trẻ Vĩnh Thuận luôn tự hào là thế hệ tiếp lửa truyền thống và sẽ luôn phát huy quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận cường thịnh, văn minh.
Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Võ Thanh Xuân – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu ôn lại truyền thống đấu tranh của Đảng bộ, quân và dân huyện Vĩnh Thuận; đồng chí Trần Sông Hồng – HUV, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của thế hệ thanh niên đi trước, tri ân các anh hùng liệt sĩ và thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tham gia xây dựng Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận cường thịnh, văn minh. Đại biểu tiến hành dâng hương và thắp nến tri ân đến các Ngôi mộ liệt sỹ; Ban tổ chức chương trình trao tặng 20 suất quà, trị giá 10.000.000 đồng cho các gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, các cô chú thương bệnh binh… Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ.
114025473_2856610764575425_447787671182797538_o
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện Vĩnh Thuận
109933056_2856611301242038_178807961455832839_o
Đồng chí Võ Thanh Xuân và Trần Sông Hồng trao quà cho các gia đình có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ, các cô chú thương bệnh binh.
110266960_2785796398373981_5798979738387819163_o
Đoàn viên Trường Mẫu giáo Vĩnh Thuận thắp nến tri ân tại Nghĩa trang huyện Vĩnh Thuận
TUYẾT MAI