ĐỒ CHƠI NHÀ BẾP BẰNG GIẤY CHO BÉ

Bài viết được đăng trên lamdochoi.com

Đồ chơi nhà bếp bằng giấy cho bé

Từ những chiếc thùng giấy cac-tong, thêm vài vật dụng dễ kiếm quanh nhà, với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tự làm những đồ chơi nhà bếp cho bé. Ngoài việc tập luyện cho bé sự khéo léo; khả năng giao tiếp khi chơi với các món đồ chơi trẻ em tự chế này, những đồ chơi nhà bếp bằng giấy này còn phát huy sự sáng tạo cho bé và cả bạn nữa vì bản thân việc tự làm những món đồ chơi này đã hết sức thú vị và sáng tạo. Nào cùng bắt đầu nhé.

1/ Làm máy giặt đồ chơi:

Làm đồ chơi nhà bếp bằng giấy

Chuẩn bị: Thùng giấy cac-tong, bút dạ, dao rọc giấy, miếng bìa ni-long, keo dán.

cach lam do cho cho be

Cách làm:

Hướng dẫn làm đồ chơi handmade

Bước 1: Vẽ hình máy giặt, cửa máy giặt lên mặt thùng giấy

nhà đồ chơi handmade

Bước 2: Rọc một đường tròn phía trong cách vòng tròn cửa máy giặt đã vẽ khoảng 2-3 cm.

làm đồ chơi từ giấy cho bé
Bước 3: Rọc theo đường tròn cửa máy giặt đã vẽ, chừa lại không rọc khoảng 5 cm phía bên phải để làm bản lề đóng mở cửa máy giặt. Bôi keo lên mặt trong để dán miếng bìa ni-long làm của kiếng máy giặt.
lam do choi cho be

Bước 4: Dán miếng ni-lon vào, cắt viền theo vòng tròn giấy.

làm đồ chơi bằng giấy cho bé
Vậy là ta đã tự làm xong chiếc máy giặt cho bộ đồ chơi nhà bếp bằng giấy tự chế của bé. Đơn giản, dễ làm mà độc đáo đúng không nào. Các nút, các chi tiết vẽ trên máy giặt bạn có thể làm cho sinh động hơn bằng cách lấy giấy màu, nút chai … dán lên.
Tiếp theo sẽ là hướng dẫn cách làm tủ lạnh, bồn rửa chén và bếp nấu ăn cho bộ đồ chơi nhà bếp bằng giấy này.
đồ chơi cho bé gái

2/ Tủ lạnh đồ giấy handmade:

đồ chơi nhà bếp cho bé
Lấy một thùng giấy cac-tong cỡ lớn, cắt một mặt trước thành 2 cửa chia tủ lạnh thành 2 ngăn dá vá ngăn mát, dán các miếng cac-tong chia tầng cho tủ lạnh, có thể làm thêm các ngăn nhỏ trên cửa tủ lạnh. Tay nắm cửa tủ lạnh đồ chơi giấy này có thể tự làm bằng dây thừng như hình vẽ hoặc tự chế bắng cách cắt 2 thanh giấy cac-tong dán vào.

3/ Bồn rửa chén, rau quả cho bộ đồ chơi nhà bếp:

lam do choi handmade
Lấy một thùng giấy khoét mặt trên một lỗ tròn, để một cái thau vào làm bồn nước rửa. Dán 3 nút chai phía trên chiếc thau, 2 nút 2 bên là van nước nóng và lạnh; dán thêm một chiếc lọ nhỏ hoặc một ống nhỏ lên nút chai chính giữa để làm vòi nước. Trang trí xung quanh với những tấm mút rửa, bình nước rửa chén, hoặc một chiếc giá để chén tự làm bằng giấy. Cắt mặt trước thùng thành 2 cánh cửa.  Vậy là ta đã xong bồn rửa chén đồ chơi này.

4/ Làm bếp nấu ăn đồ chơi từ giấy:

đồ chơi giấy tự chế
Vật dụng này không thể thiếu trong bộ đồ chơi nhà bếp bằng giấy tự làm của bé đúng không nào.
Thành phần chính vẫn là một thùng giấy cac-tong.
Các bếp nấu đồ chơi làm từ các đĩa CD cũ; Các nút chỉnh bếp được làm từ các nắp chai dán lên các miếng nhựa và dán lên bếp. Vậy là xong phần chính của chiếc bếp đồ chơi xinh xắn.
Bạn có thể trang trí thêm các móc treo dụng cụ nấu ăn, các lọ gia vị … để chiếc bếp của bé thêm thú vị.
Vậy là bạn đã xong những món đồ chơi cơ bản nhất cho bộ đồ chơi nhà bếp tự làm từ giấy. Vì thùng giấy cac-tong khá dễ tìm và dễ sáng tạo thành nhiều món đồ chơi khác cho bé, bạn thử tưởng tượng xem mình còn làm được đồ chơi gì cho bé từ giấy xem nhé, những món đồ chơi đang bán ngoài kia chưa hẳn làm bé thích thú bằng những mòn đồ chơi giấy tự chế này đâu.

Nguồn: http://www.lamdochoi.com/2013/10/do-choi-nha-bep-bang-giay-cho-be.html