Trường Mẫu Giáo Vĩnh Thuận

Giới thiệu chung

           Trường Mẫu giáo Vĩnh Thuận được thành lập năm 2003, tại ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên giang. Khi mới thành lập, trường còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất , phải mượn cơ sở của trường Tiểu học để hoạt động, giảng dạy tại các điểm trường Tiểu học.

           Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên gồm 18 cán bộ giáo viên nhân viên, với 9 lớp/198 cháu. Cơ sở vật chất của trường còn gặp nhiều khó khăn như: Thiếu phòng học, phòng học tạm, thiếu đồ dùng dạy học, đồ chơi, sân chơi,… từ đó giáo viên phải tự làm đồ dùng, đồ chơi trong tất cả các tiết học để tiết học được sinh động và giúp các cháu cảm thấy thích thú hơn trong học tập.

           Được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD-ĐT và chính quyền địa phương, trường được xây dựng ngày càng hoàn thiện, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, có hàng rào bao quanh và nhiều đồ chơi ngoài trời phục vụ cho các cháu vui chơi và học tập, đáp ứng nhu cầu hoạt động, dạy-học của trường. Trường cũng bắt tay vào trồng nhiều cây xanh có bóng mát, trồng cây cảnh và trồng hoa vào các bồn hoa trong sân các điểm trường.

          Thành lập từ năm 2003, trường đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn ban đầu như: Thiếu cơ sở vật chất phòng học phải mượn của trường Tiểu học, phòng học tạm, thiếu trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi. Tuy nhiên tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mẫu giáo Vĩnh Thuận đã từng bước vươn lên khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, từng bước phát triển vững mạnh. Với tinh thần đoàn kết, luôn luôn phấn đấu, nhất trí hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, trường Mẫu Giáo Vĩnh Thuận đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Trong 13 năm thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, trường vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn luôn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, Chi Đoàn luôn đạt vững mạnh, đơn vị được công nhận Đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Nhiều cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, băng khen của UBND tỉnh Kiên Giang…

              Trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển Trường Mẫu giáo Vĩnh Thuận hôm nay đang tiến từng bước đi vững chắc trên con đường mang tri thức bồi dưỡng những thế hệ mầm non tương lai của đất nước, tiếp tục sự nghiệp giáo dục của Đảng và Nhà nước đã giao cho,  trong năm học 2021-2022 trường được các cấp đặc biệt quan tâm và hoàn thiện dần cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy của nhà trường, trường  từng bước xây dựng Trường Mẫu giáo Vĩnh Thuận đạt danh hiệu Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong thời gian sớm nhất, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và phụ huynh đã dành cho Nhà trường.

                                                                                                                                                          Kim Thương

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

Tôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !