Trường Mẫu Giáo Vĩnh Thuận

Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3

      Bài viết được đăng trên Afamily.vn

     Bạn bận rộn và vẫn muốn tự tay làm tấm thiệp thật đẹp để tặng cho những người thân yêu nhân ngày 8/3? Bạn có thể áp dụng cách làm thiệp siêu tốc dưới đây!

Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 1 Để làm tấm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Bìa màu xanh tím, màu trắng và màu xanh lá cây

– Keo sữa và xốp dán

– Dụng cụ cắt dập giấy hình bông hoa bốn cánh, loại hoa nhỏ đơn giản

– Dùi đầu tròn (hoặc dán cườm vào một đầu que thay thế dùi đầu tròn cũng được)

– Kéo

Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 2 Bước 1:

Trước khi bắt tay vào làm thiệp hoa, bạn cần cắt bìa xanh tím thành 5 hình tròn theo các cỡ từ to tới nhỏ dần, hình tròn to nhất to bằng bông hoa bạn định làm. Cắt xốp dán thành những mẩu nhỏ dán chồng các hình tròn lên nhau theo tứ tự miếng to nhất ở dưới cùng, tạo thành một tháp giấy nhỏ. Nếu bạn không có xốp dán có thể thay thế bằng keo phết trên mẩu bìa nhỏ nhưng dầy.

Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 3 Bước 2:

Dùng dụng cụ cắt dập giấy hình hoa 4 cánh cỡ nhỏ để cắt thật nhiều bông hoa xanh tím nhỏ xinh. Nếu không có dụng cụ dập giấy này bạn đành in hàng loạt hình hoa 4 cánh nhỏ rồi cắt theo. Dùng dùi đầu tròn ấn vào giữa mỗi bông hoa đặt trên bề mặt mút mềm, phần nhị hoa sẽ lõm xuống vào tạo các cánh cong khum tự nhiên.

Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 4 Bước 3:

Nhỏ keo sữa lên tầng giấy đầu tiên của tháp giấy, đặt các bông hoa nhỏ dính phủ kín bề mặt trên cùng đó. Tiếp theo bạn nhỏ keo cho vành giấy thứ 2 của tháp rồi lại nhặt hoa nhỏ dán phủ kín vành giấy thứ 2. Cứ thế bạn dán tới hết các vành giấy, các bông hoa sẽ kín lại với nhau và xuôi dần từng tầng tạo hình hoa cẩm tú cầu phồng lên rất đẹp mắt.

Bước 4:

Gập miếng bìa cỡ A4 làm đôi tạo thành một bìa thiệp. Bạn có thể làm kích cỡ nhỏ hơn nếu muốn. Cắt một bìa giấy trắng nhỏ hơn kích cỡ một mặt bìa thiệp chừng 1cm mỗi bên mép giấy. Kẻ các đường hằn quanh mép giấy bằng bút bi không mực hoặc bằng sống dao trổ. Dán nổi nền thiệp trắng này lên bìa thiệp xanh nhờ 1 lớp xốp dán ở giữa hai lớp bìa. Nếu bạn muốn in chữ đề tặng thì in lên bìa trắng trước khi dán nó vào bìa xanh.

Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 6 Bước 5:

Cắt vài chiếc lá đơn giản bằng bìa xanh, đặt lá lên bề mặt mút mềm và vẽ hằn đường gân với viền lá bằng dùi nhỏ hoặc bút bi hết mực. Dán lá vào góc thiệp rồi dán hoa lên trên.

Sẽ rất nhanh chóng để làm thiệp hoa xinh xắn nếu bạn có sẵn dụng cụ cắt dập giấy. Tuy là hoa cắt dập nhưng không cứng và đơn điệu, nó rất sinh động nhờ cách sắp xếp hoa của bạn, thậm chí còn nổi bật nhờ tháp giấy 3D ẩn phía sau nữa.

Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 7

Có thêm dụng cụ cắt dập viền giấy và lá rêu nữa thì bạn còn có thể làm thiệp hoa cẩm tú cầu trở nên rất sinh động. Cắt khoét giữa nền thiệp một khuôn hình cách điệu và lồng vào đó tấm ảnh ngày trẻ của người phụ nữ mà bạn yêu mến, hẳn đó là một cách bày tỏ tình cảm rất đỗi thơ mộng trong ngày 8/3!

Mách bạn cách làm thiệp siêu tốc cho ngày 8/3 8

Với những dụng cụ, nguyên vật liệu đơn giản, sẵn có, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm thiệp siêu tốc. Bây giờ thì bạn đã có được những tấm thiệp chúc mừng rất đẹp và ấn tượng! Chúc chị em một ngày lễ của riêng mình thật vui tươi và tràn đầy hạnh phúc!

Nguồn: http://afamily.vn/an-ngon/mach-ban-cach-lam-thiep-sieu-toc-cho-ngay-83-20130307111923770.chn

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

Tôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !