Hướng dẫn cách đăng nhập, gửi Email với tên miền @vinhthuan.edu.vn

Bước 1: Trên màn hình máy tính, chúng ta Click  vào biểu tượng để đăng nhập vào trình duyệt internet

Các biểu tượng được khoanh đỏ, do sở thích nên có thể máy của mỗi người sẽ được cài đặt các trình duyệt internet khác nhau, do đó chúng ta nhìn trên màn hình desktop có bất kỳ các biểu tượng giống hình bên dưới chúng ta click chuột vào một trong các biểu tượng đó

1

Bước 2: Sau khi vào internet trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện

Nếu không vào được giao diện Google như hình bên dưới thì tại vùng được khoanh đỏ chúng ta gõ vào địa chỉ:  google.com.vn  sau đó nhấn phím Enter

2

Bước 3: Tiếp theo chúng ta Click vào chữ Đăng nhập bên góc phải màn hình:

3

Bước 4: Khi màn hình xuất hiện giao diện như hình bên dưới..

Chúng ta gõ vào địa chỉ Email của cá nhân chúng ta đã được cung cấp (VD: nhuph@vinhthuan.edu.vn)

Sau khi nhập xong địa chỉ Email chúng ta click chọn Tiếp theo ở ô màu xanh bên dưới

4

Bước 5:  Tiếp theo màn hình sẽ xuất hiện giao diện bên dưới.

Tại ô màu trắng đã được khoanh màu đỏ, chúng ta nhập vào mật khẩu đã được cung cấp trước đó vào.

Sau đó nhấn phím tiếp theo tại ô màu xanh bên dưới ô vừa nhập mật khẩu.

5

Bước 6: Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Chúng ta click chuột chọn vào dòng Tôi chấp nhận tiếp tục đến tài khoảng của tôi

6

Bước 7: Chúng ta tiến hành đổi mật khẩu

Tại ô số 1 chúng ta nhập vào mật khẩu mà chúng ta dễ nhớ, lưu ý là khác với mật khẩu đã được cung cấp trước đó nhé.

Tại ô số 2 chúng ta nhập lại một lần nữa mật khẩu vừa nhập ở ô số 1.

( Lưu ý: Bước này là đối với những bạn lần đầu tiên dăng nhập vào địa chỉ Email cá nhân của mình mới có nhé)

7

Bước 8: Sau khi màn hình xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Chúng ta click chuột chọn vào biểu tượng có 6 dâu chấm (vùng khoanh màu đỏ)

(Lưu ý: Do trình duyệt, cũng như cài đặt của mỗi máy khác nhau có thể sẽ không có bước 8bước 9, có thể vào thẳng bước 10 luôn nhé)

8

Bước 9: Khi thấy màn hình xuất hiện giao diện như hình bên dưới, chúng ta tiếp tục click chuột chọn vào biểu tượng hình bức thư (vùng khoanh đỏ)

9

Bước 10   Màn hình sẽ xuất hiện trang hộp thư đến của. Email cá nhân bạn và nếu bạn muốn soạn thư, gửi email cho nguồi khác, thì click vào biểu tượng Soạn màu đỏ phí bên trái màn hình

10

Bước 11:

1. Nhập địa chỉ email người bạn muốn gửi thư.
  2. Tiêu đề của nội dung gửi (VD: Kế hoạch tháng; Báo cáo về tài chính…)
  3. Vùng soạn nội dung thư

(VD: Xem và điều chỉnh ở trang 2 và trang 3, và ở mục I…)

1. Click vào đây để đính kèm file gửi

(VD: File giáo án, hay File kế hoạch…)

1.   Click vào hoàn tất gửi thư đi.

11

Chú ý: Đối với các bạn sử dụng Email xã hội như Gmail thì vẫn áp dụng được, tuy nhiên sẽ không xuất hiện bước 6,7 nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Huỳnh Như

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

Tôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !