Trường Mẫu Giáo Vĩnh Thuận

Lễ khánh thành trường mẫu giáo Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thuận

          Ngày 23/5/2019, trường mẫu giáo xã Vĩnh Thuận tổ chức lễ khánh thành trường mẫu giáo. Đến dự có ông Danh Út, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang; Bà Đỗ Anh Thư, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tổ chức Quỹ y tế, giáo dục và văn hóa Việt Nam – Hoa Kỳ (VNHELP); ông Huỳnh Xuân Luật, Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận.

Ông Danh Út, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang (thứ tư từ phải sang); Bà Đỗ Anh Thư, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tổ chức Quỹ y tế, giáo dục và văn hóa Việt Nam – Hoa Kỳ (VNHELP) (áo đỏ thứ 6 từ trái sang); ông Huỳnh Xuân Luật, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận (thứ 2 từ phải sang)

         Trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Thuận đã có nhiều cố gắng trong việc chỉ đạo xây dựng Trường Mẫu giáo theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo, song bên cạnh đó vẫn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu, trong khi đó ngân sách địa phương đầu tư xây dựng còn hạn chế. Từ những khó khăn trên, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thuận kêu gọi lòng hảo tâm của các tổ chức, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đóng góp xây dựng, và được Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Kiên Giang vận động tổ chức Quỹ y tế, giáo dục và văn hóa Việt Nam – Hoa Kỳ (VNHELP) tài trợ xây dựng Trường Mẫu Giáo tại ấp Vĩnh Trinh xã Vĩnh Thuận được khởi công từ ngày 22/01/2019 đến tháng 5/2019 đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Đầu tư thêm 05 phòng học mới (trong đó có 04 phòng học và 01 phòng giáo viên), với tổng vốn đầu tư gần 3 tỷ 200 triệu đồng, trong đó với nguồn vốn viện trợ hơn 01 tỷ 300 triệu đồng của tổ chức Quỹ y tế, giáo dục và văn hóa Việt Nam – Hoa Kỳ (VNHELP). Công trình đã hoàn thành và tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Đến nay toàn trường có tổng số 14 phòng học. Đây là niềm vui mừng phấn khởi của tập thể giáo viên trường mẫu giáo.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Xuân Luật, Phó chủ tịch UBND huyện, đề nghị Ban Lãnh đạo, tập thể giáo viên nhà trường quản lý, sử dụng có hiệu quả công trình, góp phần thực hiện tốt công tác dạy và học cho các cháu học sinh mẫu giáo trên địa bàn. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của sở ngành, cấp tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, nhất là tổ chức Quỹ y tế, giáo dục và văn hóa Việt Nam – Hoa Kỳ đầu tư nhiều hơn nữa các công trình dân sinh trên địa bàn, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trong huyện.
Trong buổi lễ khánh thành, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị còn tặng quà cho 258 em học sinh gồm bánh và sữa.

Các phòng học mới được xây dựng

Diễm Trang

Cảm nhận của Phụ huynh

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

Tôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !