Lịch nghỉ chính thức ngày Giỗ tổ Hùng Vương và các dịp lễ năm 2016

Bài viết được đăng trên nguyentandung.ogr

Năm 2016, người lao động có tất cả 22 ngày nghỉ trong các dịp lễ, Tết; mỗi kỳ nghỉ thường kéo dài 3 – 4 ngày.

Thông tin chính thức từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong năm 2016, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội có tất cả 22 ngày nghỉ trong các dịp lễ, Tết.
nguyentandung

Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương 2016

Ngoài 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính thân thì dịp Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch năm nay trùng vào ngày thứ 7 (16/4/2016), chính vì vậy nên công chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ 2 (18/4/2016), tổng cộng là 3 ngày nghỉ.

Dịp 30/4 và 1/5/2016 rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần thứ bảy và chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5 và 3/5, tổng cộng là 4 ngày nghỉ.

Dịp Quốc khánh 2/9/2016 vào thứ sáu, cộng hai ngày cuối tuần, người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 3 ngày.

Tất cả những ngày nghỉ lễ Tết trong năm 2016 đều liền với dịp cuối tuần nên không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Trong trường hợp các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày, thứ Bảy và chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

(Theo VTC)

Nguồn: http://nguyentandung.org/lich-nghi-chinh-thuc-ngay-gio-to-hung-vuong-va-cac-dip-le-nam-2016.html

Anh Võ Thành Hưng – Phụ huynh bé: Võ Gia Huy – Lớp nhỡ

Tôi chưa từng thấy một ngôi trường mầm non nào có sân chơi rộng rãi – sạch sẽ – thoáng mát và nhiều trò chơi bổ ích như ngôi trường mầm non này ! Thật là bất ngờ thú vị , nó giống như một công viên thiếu nhi thực thụ ! Hàng ngày mỗi buổi sáng , tôi đều cùng bé Gia Huy chơi đùa dưới sân trước giờ học, bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều mới lạ. Và từ một đứa bé rụt rè nhút nhát, đến nay, sau hơn 4 tháng học tập vui chơi ở đây, bé đã được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần lên rất nhiều !