Tổ chức tập huấn sử dụng Email, soạn giáo án điện tử cho cán bộ, giáo viên.

Nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong việc thực hiện công tác hành chính, giảng dạy và trong đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao dần chất lượng đáp ứng yêu cầu công việc của cán bộ, giáo viên nhà trường.

Hôm nay vào lúc 13 giờ ngày 17/12/2015 trường Mẫu Giáo Vĩnh Thuận đã tổ chức tập huấn sử dụng Email, drive, trang tính…và kỹ thuật soạn giáo án điện tử cho cán bộ, giáo viên toàn trường.

IMG_20151217_155801

IMG_20151217_155740

Đến dự buổi tập huấn có cô Bùi Thị Thay_Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ trường đại diện cho BGH và Chi bộ trường và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường

IMG_20151217_155749

IMG_20151217_155756

IMG_20151217_155743

Dưới sự hướng dẫn của cô Phạm Huỳnh Như_Nhân viên Văn thư, phụ trách mảng CNTT của trường, các cán bộ, giáo viên đã được nghe giới thiệu về giáo án điện tử, bài giảng điện tử; được hướng dẫn cách thiết kế các slides trong giảng dạy, được biết và thực hành một số phần mềm hỗ trợ soạn giáo án như các phần mềm: Power Point, Violet, và cách sử dụng Email, drive, trang tính…

IMG_20151217_155736

Cô: Phạm Huỳnh Như – Nhân viên Văn thư, phụ trách mảng CNTT hướng dẫn CBGV thao tác, kỹ thuật sử dụng Email, soạn giáo án điện tử

Sau buổi tập huấn các giáo viên cơ bản đã nắm được các thao tác, kỹ thuật soạn giáo án điện tử. Việc soạn giáo án điện tử không chỉ sẽ giúp cho giáo viên tiết kiệm được giấy, mực in mà còn giúp cho giáo viên biết cách khai thác và sử dụng các phần mềm để ứng dụng trong việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của bản thân. Đồng thời góp phần bổ sung nguồn kiến thức mới, hình ảnh với những âm thanh sống động làm cho giờ học có tính trực quan, sinh động, kích thích được tư duy, tăng động lực học, phát huy tính tích cực của trẻ; nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy. Các cán bộ, giáo viên đặc biệt là Tổ trưởng chuyên môn các tổ biết cách sử dụng Email cá nhân, Drive, trang tính… để áp dụng trong việc lưu trữ dữ liệu và thông báo thông tin, thực hiện công tác báo cáo, tổng hợp báo cáo hàng ngày, tuần, tháng nhanh chóng, kịp thời. Góp phần tạo chuyển biến tích cực về chất lượng của nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Huỳnh Như